皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram群组采集器 (www.ad6868.vip):Vì sao câu hỏi về tiền lương bị cấm ở Mỹ?

admin2023-05-181meaning of casino

网上投注appwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的网上投注app登录网址、网上投注app备用网址、网上投注app最新网址、网上投注app手机网址、网上投注app管理网址、网上投注app会员网址。提供网上投注appAPP下载,网上投注appAPP包含网上投注app代理登录线路、网上投注app会员登录线路、网上投注app信用网开户、网上投注app现金网开户、网上投注app会员注册、网上投注app线上投注等业务。

Câu hỏi về mức thu nhập cũ có thể dẫn đến bất bình đẳng trong việc trả lương. Ảnh: Pexels.

Văn phòng Quản lý Nhân sự Mỹ (OPM) đã đưa ra một đề xuất trong tuần này liên quan đến việc cấm các nhà tuyển dụng hỏi ứng viên về lịch sử tiền lương của họ và nó có thể ảnh hưởng đến 1,5 triệu vị trí, theo báo cáo của Axios.

Nhóm ủng hộ chia thù lao công bằng cho biết thắc mắc về mức thu nhập trong quá khứ có thể khiến người lao động bị thiệt thòi, cụ thể là phụ nữ và người da màu. Họ thường bị trả lương thấp bằng cách đề xuất số tiền dựa trên thu nhập trước đó và là nguyên nhân dẫn đến phân biệt đối xử.

Trung bình, nữ giới ở Mỹ nhận được 84 cent so với mỗi 1 USD trả cho đàn ông. Khoảng cách này ngày càng lớn đối với nhiều phụ nữ da màu.

Việc trả lương cho các công việc của chính phủ có xu hướng minh bạch hơn những khu vực tư nhân, theo CNBC.

Phần lớn cơ quan được nhà nước yêu cầu phải đăng mức lương khởi điểm trên các trang thông báo tuyển dụng.

Một số bảng mô tả vai trò cũng phải công khai toàn bộ phạm vi lương được liệt kê trên các vị trí ứng tuyển.

Thông qua đó, nhân sự sẽ biết phải đối chiếu quy trình và con đường thăng tiến như thế nào.

Các nhà tuyển dụng ở nhiều nơi bị cấm hỏi về mức thu lao trước đây của ứng viên. Ảnh: Live Career.

Tuy nhiên, khoảng cách về giới tính vẫn tồn tại, theo báo cáo của OPM, với phụ nữ trong lực lượng lao động liên bang kiếm được trung bình 94 cent, thấp hơn nam giới 6%.

,

百家乐游www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐游登录网址、百家乐游备用网址、百家乐游最新网址、百家乐游手机网址、百家乐游管理网址、百家乐游会员网址。提供百家乐游APP下载,百家乐游APP包含百家乐游代理登录线路、百家乐游会员登录线路、百家乐游信用网开户、百家乐游现金网开户、百家乐游会员注册、百家乐游线上投注等业务。

,

Mức chênh lệch ngày càng rõ ràng hơn với người da đen, cũng như cộng đồng bản địa, lần lượt là 15% và 27%.

Rob Shriver, phó giám đốc của OPM, hy vọng sẽ xóa bỏ tận gốc những bất bình đẳng trong lịch sử về tiền lương bên ngoài cơ quan nhà nước.

“Chúng tôi không muốn đưa những thứ đó vào chính phủ liên bang”, ông nói.

21 tiểu bang và 22 địa phương đã có luật cấm người sử dụng lao động hỏi về thu nhập trong quá khứ của ứng viên. Nhiều quy định khác cũng đang được thi hành, đặc biệt nếu những nỗ lực ở cấp liên bang tiến hành suôn sẻ.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn khi họ không bị yêu cầu tiết lộ mức lương trước đây trong các cuộc phỏng vấn việc làm.

Một bài báo vào tháng 4/2020 đã chỉ ra rằng thù lao của nữ giới tăng so với “cánh mày râu” ở các bang có lệnh cấm hỏi về lịch sử tiền lương.

Một bài viết khác từ năm 2021 đề xuất xóa bỏ tiền lệ này khỏi quy trình tuyển dụng để tránh xu hướng nhảy việc.

Khi doanh nghiệp không hỏi về thù lao cũ, họ sẽ có thêm thông tin để đánh giá ứng viên và mở rộng cơ hội cho những người lao động đủ tiêu chuẩn nhưng bị trả lương thấp trong quá khứ.

Tất nhiên, việc đưa ra thu nhập minh bạch sẽ không tự khắc phục được khoảng cách về tiền lương. OPM lưu ý một lý do quan trọng khiến số tiền giữa nam và nữ bị chênh lệch là do hai giới có khả năng làm những công việc ở phân cấp khác nhau.

Tập truyện ngắn của nữ tác giả Jang Ryu Jin mang đến cái nhìn khác về cuộc sống của tầng lớp thanh niên ở Hàn Quốc. Chúng ta thường quen với hình ảnh những nam thanh nữ tú, chỉn chu trong bộ trang phục công sở, làm việc trong những cao ốc văn phòng sang trọng. Thực tế, áp lực công việc và khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn, khiến nhiều người trẻ không còn thiết tha với tình yêu, chuyện kết hôn hay sinh con. Các nhân vật của Jang Ryu Jin đều là những thanh niên bình thường mà người ta có thể gặp ở bất cứ đâu. Mỗi câu chuyện là một mảng màu sáng-tối đan xen, tạo nên bức tranh đa chiều về những khó khăn của người trẻ trong xã hội hiện đại.

,

Telegram群组采集器www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的Telegram群组采集器登录网址、Telegram群组采集器备用网址、Telegram群组采集器最新网址、Telegram群组采集器手机网址、Telegram群组采集器管理网址、Telegram群组采集器会员网址。提供Telegram群组采集器APP下载,Telegram群组采集器APP包含Telegram群组采集器代理登录线路、Telegram群组采集器会员登录线路、Telegram群组采集器信用网开户、Telegram群组采集器现金网开户、Telegram群组采集器会员注册、Telegram群组采集器线上投注等业务。

网友评论

热门标签